fbpx
7 quy luật tinh thần thành công

7 quy luật tinh thần thành công – Quy luật số 1

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
 • 4
 •  
 •  
 •  
 •  
  4
  Shares

Bạn chính là khát vọng thôi thúc sâu kín bên trong bạn.  Gieo khát vọng gặt ý trí, gieo ý trí gặt hành vi, gieo hành vi gặt số phận.

Đây là những tổng hợp lại trong cuốn sách " 7 quy luật tinh thần thành công". Cuốn sách 

7 quy luật tinh thần thành công cũng có thể gọi là 7 quy luật của vũ trụ, bởi đây là những quy luật tự nhiên tạo ra mọi thứ tồn tại ở dạng vật chất, những thứ mà chúng ta có thể nhìn thấy, nghe, ngửi.

Trong cuốn sách này chia sẻ về những quy luật giúp bạn tạo ra sự giàu có vô biên mà không cần quá nhiều sự cố gắng. Và trải nghiệm thành công trong mọi lĩnh vực của bạn.

Thành công trong cuộc sống có thể định nghĩa là những hạnh phúc không ngừng tăng lên. Thành công là khả năng hiện thực hóa những khát vọng của bạn mà không cần quá nhiều cố gắng.

Trước đây chúng ta được biết rằng thành công cần bỏ ra rất nhiều sự lao lực và cố gắng. Và người ta hay cho rằng để thành công cần đánh đổi nhiều thứ khác. Chúng ta cần có cách tiếp cận khác về sự thành công và giàu có. Những thứ sẽ mang lại vô số điều tốt lành cho bạn.

Khi hiểu biết và áp dụng các quy luật tinh thần thành công, chúng ta đặt mình vào tự nhiên tạo ra sự giàu có thảnh thơi, niềm vui và tình yêu. Thành công có rất nhiều khía cạnh, giàu có về vật chất là chỉ một trong số đó. Hơn nữa thành công là một hành trình chứ không phải một điểm đến.

Nhưng khi nói đến thành công thì còn nói đến sức khỏe tốt, sinh lực tràn đầy, lòng nhiệt tình với cuộc sống, tự do sáng tạo, hoàn thiện các mối quan hệ, sự ổn định về tình cảm và tâm lý, hạnh phúc và  bình an trong tầm hồn.

Quy luật là gì?

Quy luật là quá trình mà quá đó những điều không hiển lộ trở nên hiển lộ. Là quá trình người quan sát được trở thành cái được quan sát. Là quá trình người ngắm cảnh trở thành cảnh vật. Là quá trình qua đó người mơ mộng hiện thực hóa giấc mơ. 

Mọi tạo vật, mọi thứ tồn tại trong thế giới vật chất này, đều là kết quả của quá trình từ cái không hiển lộ thành cái hiển lộ. Mọi thứ chúng ta nhìn thấy đều đến từ những thứ chúng ta chưa từng biết, cơ thể vật chất của chúng ta, vũ trụ vật chất, bất cứ thứ gì và tất cả những gì chúng ta nhận biết được thông qua các giác quan đều là sự chuyển đổi từ cái không hiển lộ, vô hình, chưa biết sang cái hiển lộ đã biết và hữu hình. 

Vũ trụ vật chất chẳng khác gì cái tôi uốn ngược vào bên trong bản thân nó để được trải nghiệm chính mình, dưới dạng tinh thần, tâm trí và vật chất. 

Hay nói cách khác mọi quá trình sáng tạo đều là quá trình thông qua đó cái tôi tinh thần cái tính thần thánh tự bộc lộ bản thân nó. Ý thức trong sự vận động tự bộ lộ chính nó như những khách thể của vụ trụ trong vũ điệu vĩnh hằng của sự sống.

Nguồn cảm hứng cho mọi sự sáng tạo chính là cái thần thánh hay tinh thần. Quá trình sáng tạo là cái thần thành trong vận động hay tầm trí. Và đối tượng sáng tạo là vũ trụ vật chất bao gồm cơ thể con người. Cả ba yếu tố này của thực tại: Tinh thần, tâm trí, và cơ thể. 

Người quan sát và đối tượng được quan sát về bản chất là một. Tất cả đều đến từ cùng một nơi, trường năng lượng thuần khiết. Vốn thuần túy không hiển lộ. Những quy luật vật chất của vũ trụ thực ra là toàn bộ quá trình hình thành trong vận động hay ý thức trong vận động.

Khi hiểu được quy luật này và áp dụng chúng vào cuộc sống, chúng ta có thể tạo ra bất cứ thứ gì chúng ta muốn, bởi chính những quy luật mà tự nhiên tạo ra cánh rừng, dải ngân hà, ngôi sao hay cơ thể con người, có thể giúp chúng ta thực hiện những khát khao sâu kín nhất của mình. 

Vậy hãy cùng đến với 7 quy luật tinh thần thành công để chúng ta có thể vận dụng chúng vào cuộc sống như thế nào. 

Quy luật tinh thần số 1 - Quy luật tiềm năng thuần khiết

Nguồn gốc của mọi sáng tạo và ý thức thuần khiết, tiềm năng thuần khiết tìm kiếm biểu hiện từ những điều chưa hiển lộ cho đến những điều hiển hộ.

Và khi nhận ra các tôi đích thực của chúng ta là một trong những tiềm năng thuần khiết. Khiến chúng ta ngang hàng với thứ sức mạnh khiến vạn vật trong vũ trụ trở nên hiển lộ.

Thở ban đầu chẳng có tồn tại hay không tồn tại, toàn bộ thế giới này chỉ là năng lượng không hiển lộ. Người thở mà không có hơi thở với nội lực của chính mình, chẳng có gì khác trong đó.

Quy luật đầu tiên của tinh thần thành công là quy luật tiềm năng thuần khiết. Về bản chất đều là ý thứ thuần khiết, ý thức thuần khiết là tiềm năng thuần khiết, nó là trường của mọi khả năng và của tính sáng tạo bất tận. 

Ý thức thuần khiết là cốt tủy của tinh thần của chính ta, bất tận và không ranh giới. Nó cũng chính là niềm vui thuần khiết. Các thuộc tính khác của ý thức  bao gồm kiến thức thuần khiết, im lặng vô hạn, cân bằng hoàn hảo, ý chí không gục ngã, sự giản đơn và sự toàn phúc. Đó là bản chất cốt yếu của chúng ta và bản chất cốt yếu đấy là bản chất của tiềm năng thuần khiết. 

Khi bạn khám phá ra bản chất cốt yếu của mình và biết rõ bạn thực sự là ai. Trong sự tự nhận thức ấy là khả năng thực hiện được bất cứ ước mơ nào của bạn.

Bạn cũng là khả năng vĩnh cửu, là tất cả của những điều đang đã và sẽ là. Quy luật tiềm năng thuần khiết cũng có thể gọi là quy luật đồng nhất. Bởi bên dưới sự bất tận của cuộc sồng này là sự thống nhất tinh thần lan tỏa khắp nơi 

Không có sự cách biệt nào giữa bạn và trường năng lượng này. Trường tiềm năng thuần khiết là cái tôi của chính bạn. Và càng trải nghiệm bản chất đích thực của mình bạn sẽ càng tiến gần hơn đến trường tiềm năng thuần khiết.

Trải nghiệm cái tôi có nghĩa là điểm tham chiếu hiện tại của chúng ta chính là tinh thần của chúng ta. Không phải là đối tượng của sự trải nghiệm đó. Trái ngược với hướng tới cái tôi là hướng tới khách thể.

Trong hướng đến khách thể chúng ta luôn bị tác động bởi những yếu tố khách quan bên ngoài cái tôi. Bao gồm các hoàn cảnh, tình huống con người và sự vật.

Trong hướng đến khách thể chúng ta không những sự kiếm sự ủng hộ từ những người khác. Suy nghĩ và hành vi của chúng ta luôn trong trạng thái lường trước một phản ứng nào đó. Do vậy mà nó thường sự trên sự sợ hãi. 

Trong hướng đến khách thể chúng ta còn có nhu cầu khẩn thiết muốn kiểm soát mọi thứ. Chúng ta cảm thấy nhu cẩu khẩn thiết có được sức mạnh bên ngoài. Nhu cầu được ủng hộ, nhu cầu kiểm soát mọi thứ và nhu cầu dựa trên sự sợ hãi.

Kiểu sức mạnh này không phải là sức mạnh của tiềm năng thuần khiết hay sự mạnh của cái tôi, sức mạnh thực sự.  Một khi chúng ta có được sức mạnh của cái tôi thì không có chỗ cho sợ hãi. Không còn nỗi thôi thúc muốn kiểm soát và không có sự đấu tranh để được sự ủng hộ hay có ngoại lực.

Trong hướng tới khách thể điểm quy chiếu hiện tại của bạn là bản ngã hướng ngoại. Bản ngã hướng ngoại ấy tuy vậy không phải con người thực sự của bạn. Nó là sự tự nhận thức về chính mình. Nó là thứ mặt nạ bạn mang vào khi sống ngoài xã hội.

Nó là vai trò mà bạn đang có. Mặt nạ của bạn phát triển nhờ vào sự ủng hộ. Nó muốn kiểm soát, nó được duy trì bằng sức mạnh vì nó tồn tại trong sơ hãi.

Cái tôi đích thực của bạn vốn là tinh thần của bạn, là tâm hồn của bạn, hoàn toàn không chịu tác động bởi những thứ đó. Nó miễn nhiễm với mọi sự chỉ trích. Nó không sự bất cứ thử thách nào và nó không cảm thấy thấp kém trước bất kỳ ai. Vậy nên nó cũng nhún nhường và không cảm thấy ưu việt hơn ai. Bởi nó nhận ra rằng bất cứ ai cũng có cái tôi như thế. Có những tinh thần như thế chỉ là chúng nằm trong những dáng về ngụy trang khác nhau mà thôi.

Đó là sự khách biệt giữa bản chất hướng tới khách thể và hướng tới cái tôi. Trong hướng tới cái tôi bạn sống với con người thực sự của mình không sợ hãi trước bất cứ thử thách nào. Tôn trọng tất cả mọi người và không cảm thấy thấp kém trước bất kỳ ai. Do vậy sức mạnh cái tôi là sức mạng đích thực. Trong khi đó sức mạnh trên cơ sở hướng tới khách thể là sức mạnh giả tạo, thứ sức mạnh dựa vào bản ngã hướng ngoại này chỉ tồn tại khi yếu tố khách thể đó vẫn còn tồn tại. 

Nếu bạn có một chức danh nhất định như là trưởng phòng hay giám đốc hoặc bạn có nhiều tiền thì thức sức mạnh mà bạn có gắn liền với chức danh với công việc và với tiền bạc.

Sức mạnh bản ngã kéo dài trong thời gian những thứ đó vẫn còn hiện hữu. Chức danh, công việc, tiền bạc biến mất thì sức mạnh đó không còn. Mặt khác sức mạnh cái tôi là sức mạnh vĩnh cửu bởi nó dựa trên sự hiểu biết về cái tôi, sức mạnh cái tôi có một số đặc trưng nhất định.

Nó lôi kéo mọi người về phía bạn. Đồng thời, nó lôi kéo cả những thứ bạn muốn về phía bạn. Nó hút lấy mọi người, những điều kiện và hoàn cảnh giúp bạn thực hiện khát vọng của mình. Điều này còn gọi là sự hỗ trợ từ quy luật tự nhiên. Sức mạnh của bạn là sức mạnh của sự gắn kết. Và sự gắn kết bắt nguồn từ tình yêu đích thực. Vậy làm thế nào để có thể áp dụng được quy luật tiềm năng thuần khiết trường của mọi khả năng vào cuộc sống của chúng ta .

Áp dụng quy luật tiềm năng thuần khiết

Nếu bạn muốn hưởng những lợi ích từ tiềm năng thuần khiết. Nếu bạn muốn tận dụng mọi khả năng sáng tạo, gắn kết ý thức thuần khiết thì bạn cần tiếp cận được nó. Và một trong những cách tiếp cận nó đó là luyện tập hàng ngày. Giữ im lặng, tham thiền và không phán xét. 

Dành thời gian hòa mình vào sự nhiên cũng sẽ giúp bạn tiếp cận được những đặc tính gắn liền với trường năng lượng thuần kiết. Sáng tạo, tự do và hạnh phúc vô hạn. Luyện tập im lạng đồng nghĩa với việc lập ra cam kết dành một khoảng thời gian nhất định để đơn giản là sống, trải nghiệm sự im lặng, có nghĩa là bạn sẽ định kỳ rút khỏi hoạt động giao tiếp bằng lời, đồng thời nó cũng có nghĩa là bạn không xem ti vi, nghe radio hay đọc sách trong khi có khoảng thời gian định kỳ.

Nếu bạn không bao giờ mang đến cho mình cơ hội trải nghiệm sự im lặng. Điều này sẽ dẫn đến sự xáo trộn trong đối thoại nội tâm bên trong con người bạn.

Đôi khi hãy dành ra chút thời gian để trải nghiệm sự im lặng hay đơn giản là cam kết giữ im lặng trong khoảng thời gian nhất định trong ngày. Bạn có thể im lặng trong 2 h đồng hồ hoặc nếu như thế có vẻ quá nhiều thì hãy giữ im lặng trong khoảng 1h đồng hồ thôi rồi dần dần kéo dài thời gian trải nghiệm sự im lặng. Chẳng hạn trong 1 ngày hoặc 2 ngày  hoặc thậm chí cả một tuần. 

Điều gì xảy ra khi bạn trải nghiệm sự im lặng. Bạn đầu đối thoại nội tâm bên trong bạn trở nên xáo trộn hơn. Bạn cảm thấy nhu cầu cấp thiết được nói. Tôi biết có những người hoàn toàn phát điên trong 1 hoặc 2 ngày đầu khi họ tự cam kết kéo thời gian im lặng. Cảm giác bức thiết và lo lắng đột nhiên choáng lấy họ. Khi họ tiếp tục giữ im lặng. Đối thoại nội tâm bắt đầu lắng xuống. Và không lâu sau im lặng trở nên sâu xa, đó là do sau một thười gian, tâm trí đầu hàng. Và nhận ra chẳng có ích gì khi cứ nối loạn lên như thế. Nếu bạn cái tôi tinh thần người lựa chọn vẫn sẽ không nói sau đó khi đối thoại nội tâm lắng xuống bạn bắt đầu trải nghiệm sự im lặng trường tiềm năng thuần khiết. Luận tập giữ im lặng theo thời gian định kỳ khi thuận tiện cho bạn là một cách để trải nghiệm quy luật tiềm năng thuần khiết. Một cách khác là danh thời gian tham thiền mỗi ngày, tốt nhất là bạn nên tham thiền ít nhất 30 phút buổi sáng và 30 phút mỗi buổi tối. Thông qua tham thiền bạn sẽ biết trải nghiệm trường tiềm năng thuần kiết và ý thức thuần khiết bên trong trường im lặng thuần khiết này là trường tương quan vô hạn. Trường quyền năng tổ chức vô hạn. Là nền tảng tối hậu của sáng tạo, nơi vạn vật được gắn kết với nhau không thể tách rời. 

Một cách khác để cảm nhận trường tiềm năng thuần khiết là không phán xét. Phán xét là không ngững đáng giá sự vật theo chiều hướng đúng hay sai, tốt hay xấu. Khi liên tiếp đưa ra những đánh giá phân loại phân tích, bạn sẽ tạo ra vô số những đối thoại trong nội tâm. Sự xáo trộn này cản trở dòng chảy năng lượng giữa bạn với trường tiềm năng thuần khiết. Do vậy việc không phán xét giúp bạn thu hẹp khoảng cách giữa các ý tưởng. Khoảng trống là mối liên hệ của bạn với trường tiềm năng thuần khiết. Đó là trọng thái ý thức thuần khiết là khoảng lặng giữa những ý tưởng. Là sự tĩnh lặng bên trong kết nối bạn với sức mạng thực sự. Khi bạn siết hẹp khoảng trống, có nghĩa là bạn siết chặp mối liên hệ của bạn với trường tiềm năng thuần khiến và sáng tạo vô hạn. Không phán xét tạo ra sự tĩnh lặng trong tâm trí. Do vậy, sẽ là một ý tưởng hay nếu một ngày mới bắt đầu với câu nói: Ngày hôm nay tôi sẽ không phán xét bất kỳ điều gì.

Hãy tự nhắc mình cả ngày rằng mình không phán xét bất kỳ điều gì. 

Như vậy để tiếp cận với trường tiềm năng thuần khiết bạn cần tham thiền, giữ im lặng, không phán xét. Ngoài ra, có thêm một cách là giao hòa với thiên nhiên. Dành thời gian sống với thiên nhiên bạn sẽ cảm nhận được sự giao hòa của mọi nhân tố và các luật cấu thành nên cuộc sống, mang lại cho  bạn cảm giác hòa hợp với mọi thành phần của cuộc sống. Bất kể đó là dòng suối, cách rừng, ngọn núi, là ao hồ hay bão biển thì mối liên hệ với trí tự nhiên giúp bạn tiếp cận được trường tiềm năng thuần khiết. Bạn học cách chạm đến bản chất sâu thẳm nhất trong con người của mình. Bản chất đích thực này vượt qua mọi bản ngã. Nó đầy dũng khí, nó tự do nó miễn nhiễm với mọi chỉ trích. Nó không sự bất cứ chỉ trích nào. Nó không thấp kém hơn ai, cũng chẳng hơn ai và nó đầy ma lực, huyền bí và lôi cuốn. Tiếp cận bản chất đích thực giúp bạn nhìn thấu tấm gương của các mối quan hệ, bởi tất cả mối quan hệ đều là sự phản chiếu mối quan  hệ của bạn với chính bản thân mình. Chẳng hạn bạn có lỗi , sợ hãi và bất an về tiền bạc hay thành công hay bất cứ điều gì khác thì đó phản ánh về tội lỗi tính nỗi sợ hãi và cảm giác bất an như những khía cạnh cơ bản của tính cách con người bạn. Chẳng có khoản tiền hay thành công nào có thể giải quyết cản bản của những sự tồn tại. Chỉ có sự thấu rõ cái tôi mới đem lại sự hàn gắn đích thực. Khi bạn đã quá thấu hiểu cái tôi đích thực, khi bạn thực sự hiểu được bản chất đích thực của mình sẽ không còn cảm giác tội lỗi, bất an về tiền bạc của cải hay thực hiện những khát vọng của mình, bởi bạn bản chất của mọi giàu có vật chất chính là năng lượng cuộc sống. Đó là tiềm năng thuần khiết, đó là bản chất bên trong của bạn, khi bạn tiếp cận gần hơn với bản chất chất đich thực của mình bạn sẽ có những sáng tạo một cách tự nhiên, bời trường tiềm năng thuần khiết là trường của sáng tạo vô hạn và kiến thức thuần khiết. 


Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
 • 4
 •  
 •  
 •  
 •  
  4
  Shares
 •  
  4
  Shares
 • 4
 •  
 •  
 •  
Xin chào tôi là Tuyên. Tôi viết blog này nhằm giúp bạn một phần nào đó trong hành trình đạt 5 mục tiêu cuộc đời: Cống hiến, bình an, sức khỏe, mối quan hệ hoàn hảo, tự do tài chính.
Posts created 5

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
>