fbpx

7 website để học tập trở thành Hacker mũ trắng

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
  •  
  •  
  •  
  •  

7 website để học tập trở thành Hacker mũ trắng

Hầu hết mọi người đam mê công nghệ đều muốn học hack trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, nó không phải là công việc dễ dàng cho đến khi bạn có đủ kiến thức nền tảng về máy tính và bảo mật mạng. Điều đầu tiên cần biết đó là có 2 loại hacker: Hacking Ethical (Mũ trắng) và Unethical (Mũ đen). Hacker mũ đen bị xem như là một điều bất hợp pháp trong khi Hacker mũ trắng thì có thể được nhận thưởng và hành vi của họ được xem như là hợp pháp.

Tôi cung cấp cho bạn một danh sách các website mà ở đó sẽ cho bạn những tài liệu để trở thành một Hacker mũ trắng. Tuy nhiên, một điều quan trọng cần lưu ý đầu tiên đó là bạn không thực hiện việc hack hay bẻ khóa (crack) mà bạn học được này vào những công việc bất hợp pháp.

[1]. Hackaday Hackaday là một website đứng top đầu trong việc cung cấp những tin tức về các vụ việc hack và tất cả các ví dụ mẫu cho việc hack và liên kết mạng (networks). Nó thường đăng những bài báo mới nhất mỗi ngày với mô ta một cách chi tiết về phần cứng và phần mềm hack nên dù cho bạn là người mới bắt đầu hay đã là một hacker thực thụ thì vẫn có thể xem hiểu được. Hackaday cũng có một kênh Youtube, nơi mà họ đăng những dự án cũng như là các video hướng dẫn hack. Nó cung cấp những nội dung trộn lẫn như hack phần cứng, tín hiệu, mạng máy tính,… Website này thì không chỉ hữu ích cho hacker mà còn cho bất kỳ ai trong lĩnh vực Điều tra số (Digital Forensics) và Nghiên cứu về An ninh (Security Research).

[2]. Evilzone Forum Diễn đàn hacking này cho phép bạn xem những cuộc thảo luận về việc hack và crack. Tuy nhiên, bạn cần là một thành viên trên diễn đàn này để kiểm tra (check out) các truy vấn và các câu trả lời liên quan đến hacker mũ trắng. Tất cả những gì bạn cần là đăng kí một tài khoản để có ID của mình và khi đó bạn có thể tìm ra các câu trả lời cho các truy vấn của bạn ở đó. Lời giải cho các thắc mắc của bạn sẽ được trả lời bởi các hacker chuyên nghiệp. Hãy nhớ là không hỏi những thủ thuật hack đơn giản, cộng động những người ở đây thì rất nguy hiểm (^^^)

[3]. HackThisSite
HackThisSite.org, thường được gọi là “HTS”, là một website về hack và bảo mật trực tuyến, nó cung cấp cho bạn những tin tức rất hay cũng như là các hướng dẫn mẫu cũng vậy. Mục tiêu của nó là cung cấp cho người dùng cách học và luyện tập cả cơ bản và những kĩ năng hack nâng cao thông qua một loạt bài (series) đầy tính thách thức, trong một môi trường an toàn và hợp pháp.

[4]. Break The Security Động cơ của trang này thì đã được mô tả trong chính tên của nó rồi (phá tan sự bảo vệ). Break The Security cũng cấp tất cả các thể loại những thứ về hack cũng như là tin tức về việc hack, hack tấn công và các bài hướng dẫn về hack. Ngoài ra thì nó cũng có một thứ hữu ích khác đó là các khóa học về hack và khi bạn kết thúc khóa học thì nó sẽ cung cấp cho bạn một chứng nhận hacker. Site này sẽ rất hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho việc chọn giữa an ninh và lĩnh vực [hack và crack].

[5]. EC-Council – CEH Ethical Hacking Course Hội đồng quốc tế về tư vấn thương mại điện tử (EC-Councli) là một thành viên hỗ trợ (member-suppoted) của một tổ chức chuyên nghiệp. The EC-Council chủ yếu được biết như là một cơ quan chứng nhận chuyên nghiệp. Chứng chỉ tốt nhất của họ là chứng chỉ về hacker mũ trắng. CEH, viết tắt của Comperhensive Ethical Hacker (toàn diện về hacker mũ trắng) cung cấp đầy đủ các khóa học về việc hack và an ninh mạng để bạn rèn luyện trở thành một hacker mũ trắng thực thụ. Bạn chỉ cần lựa chọn kháo học về hack nào mà mình muốn và tham gia rèn luyện để trở thành một hacker mũ trắng chuyên nghiệp. Trang này giúp bạn có được các khóa học đa dạng và khi hoàn thành thì cấp cho bạn một chứng chỉ hacker.

[6]. Hack In The Box Đây là một website nổi tiếng cung cấp các tin tức về bảo mật và các hoạt động của hacker ở thế giới ngầm. Bạn có thể nhận các bài báo hack khổng lồ về Microsoft, Apple, Linux, Programing và nhiều hơn nữa. Website này cũng có một diễn đàn cộng động cho phép thảo luận về vấn đề hack.

[7]. SecTool Từ SecTool có nghĩa là Security Tools. Trang này được dành để cung cấp các thủ thuật quan trọng liên quan đến vấn đề bảo mật mạng, thứ mà bạn có thể học để chiến đấu chống lại các mối đe dọa về an ninh mạng. Nó cũng cho bạn các công cụ với mô tả chi tiết về cách sử dụng nó, tất nhiên công cụ này là liên quan đến hack và crack.

Vừa rồi là 7 trang wed giúp bạn trở thành Hack mũ trắng. Bài viết này là do mình sưu tầm được định để dùng nhưng thiết nghĩ dăng lên Blog thì sẽ có nhiều người cùng biết với mình hơn, như thế thật là một cách để trao đi giá trị.
 Bạn hãy chia sẻ với những người bạn của mình nếu bài viết này có giá trị với họ bạn nhé.

7 website để học tập trở thành Hacker mũ trắng

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24h

Please Login to comment
avatar
  Subscribe  
Notify of
Chuyển lên trên