fbpx

Bí mật về ngày Black Friday

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
  •  
  •  
  •  
  •  

Black Friday ngày bùng nổ mua sắm khắp thế giới

Chào các bạn tôi là Đinh Quang Tuyên đây!
Gần đây tôi thấy rất nhiều người chia sẻ, cũng như các trang thương mại điện tử đua nhau quảng cáo về chương trình Black Friday. Hôm nay mình viết một bài về ngày Black Friday để giúp các bạn biết về lịch sử ngày này.
Như các bạn đã biết thì ngày Black Friday là ngày mà các sản phẩm giảm giá sâu để kích thích tiêu dùng cũng như mở hàng cho mùa mua sắm sôi động nhất năm.

Ngày Black Friday bắt nguồn từ Mỹ sau đó lan ra các nước khác trong đó có Việt Nam.
Black Friday hay còn gọi là ” Ngày thứ sáu đen tối” được ấn định vào ngày thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn.

Vì Lễ Tạ Ơn là thứ Năm lần thứ tư trong tháng 11 nên Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23-29/11. Năm 2017, Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày 23/11 nên Black Friday sẽ là ngày thứ Sáu tuần này (24/11).

Ở Mỹ, phong trào giảm giá sau Lễ Tạ Ơn bắt đầu từ trước khi Black Friday xuất hiện. Năm 1939, các nhà bán lẻ Mỹ đề xuất với Tổng thống Franklin D. Roosevelt về việc chuyển Lễ Tạ Ơn sang thứ Năm lần thứ tư trong tháng 11 với mục đích kéo dài mùa mua sắm Giáng sinh bởi khi đó Lễ Tạ Ơn đang rơi vào ngày thứ Năm cuối cùng của tháng 11, từ đó đến ngày lễ Giáng sinh quá gần.

Đề xuất đã được thông qua. Sự thay đổi đó đã giúp kéo dài mùa mua sắm, người tiêu dùng sẽ chi tiêu nhiều hơn, có lợi cho nền kinh tế đang khó khăn lúc bấy giờ.

Đến hơn một thập kỉ sau, từ Black Friday mới bắt đầu xuất hiện. Nhiều người cho rằng, từ này bắt nguồn từ Philadelphia, Mỹ. Trong những năm 1950, cảnh sát Philadelphia đã sử dụng từ Black Friday để mô tả các ngày thứ Sáu sau ngày Lễ Tạ Ơn vì đó là ngày họ phải làm việc rất vất vả khi người dân ồ ạt đi mua sắm.

Dù đã xuất hiện ở Philadelphia từ khi đó, nhưng tận đến giữa những năm 1980, Black Friday mới trở thành tên chính thức, được sử dụng rộng rãi cho “Ngày vàng mua sắm” này. Ban đầu, các thương nhân cố đổi tên ngày này thành “Big Friday” (Ngày thứ Sáu Lớn lao) nhằm xóa bỏ những ý nghĩa tiêu cực nhưng không thành công.

Mặc dù là ngày mua sắm nhiều hỗn độn, nhưng nó cũng là ngày thúc đẩy tiêu dùng rất hiệu quả.

Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng sự hỗn độn trong ngày đại giảm giá này là vì hiện tại có rất nhiều trang thương mại điện tử đang giảm giá rất sâu lên tới 90%, bạn chỉ cần ngồi ở nhà kích chuột là có ngay sản phẩm mà mình muốn rồi nhé.
Như vậy là bạn đã hiểu rõ hơn về lịch sử ngày Black Friday rồi chứ!
Nhân tiện mình cũng muốn giới thiệu với bạn một trang wed hiện đang có chương trình giảm giá Black Friday lên tới 90%. Đây là một trang chuyên về các khóa học Online, với rất nhiều chủ đề, từ công nghệ thông tin đến sale marketing, kinh doanh khởi nghiệp, sức khỏe và làm đẹp, hay các khóa nuôi dạy con. Bạn có thể tham khảo nó tại đây!
Cảm ơn các bạn!
Bí mật về ngày Black Friday

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24h

Please Login to comment
avatar
  Subscribe  
Notify of
Chuyển lên trên