fbpx

Công thức 3 bước vàng để Livestream bán hàng hiệu quả

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
 •  
 •  
 •  
 •  

Chào các bạn tôi là Tuyên đây! Hôm nay tôi chia sẻ với các bạn về chủ để Facebook Marketing, cụ thể là bí quyết Livestream bán hàng hiệu quả. Tôi thấy dạo gần đây có rất nhiều người áp dụng phương thức này để bán hàng, có người làm rất tốt, nhưng có người làm chưa đạt hiệu quả cao cho lắm. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có Livestream để bán hàng hiệu quả?
Hôm nay tôi sẽ show cho các bạn bộ công thức 3 bước vàng để làm điều này hiệu quả.

Công thức 3 bước vàng để Livestream bán hàng hiệu quả


Đầu tiên chúng ta cần hiểu tại sao chúng ta cần Livestream?

Đây là một tính năng mới của Facebook nhằm đem lại trải nghiệm mới cho khách hàng, giúp mọi người có thể kết nối với nhau một cách gần gũi và thân thiện nhất.
Tuy nhiên khi Livestream mới xuất hiện thì nó lại là công cụ rất tốt cho việc kéo lượng truy cập vào các Page bán hàng và Profile cá nhân dùng để bán hàng.( Livestream phim hoạt hình, phim hành động, phim hài…)
Khi bạn Livestream báng hàng giới thiệu sản phẩm giúp khách hàng có thể xem sản phẩm của bạn một cách chi tiết nhất mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng hay Shop của bạn để xem hàng. 
Giúp cho khách hàng an tâm hơn khi mua sản phẩm qua các kênh thương mại điện tử. 
Vì thế mà livestream trở thành công cụ bán hàng mạnh mẽ trên Facebook.

Làm thế nào để Livestream?

Gồm có 3 bước vàng như sau:
 1. Bước 1: Chuẩn bị: Bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại hoặc máy tính có Pin đầy, chọn nơi có mạng wifi khỏe, có bối cảnh đẹp, yên tĩnh, nếu ở nhà bạn được thì là tốt nhất, hoặc bạn có thể chọn một quản cafe nào đấy chẳng hạn. Điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị nội dung thật kỹ bạn cần biết mình sẽ chia sẻ những điều gì, chia sẻ như thế nào, tại sao bạn lại chia sẻ nó, bạn chia sẻ cho ai, có phái khách hàng của bạn không. Bạn cần chọn một chủ đề có ích, mà khách hàng của bạn quan tâm.
 2. Bước 2: Livestream: Bạn cần vào sớm khoảng 5 phút để làm những công việc như là chào hỏi mọi người, chia sẻ Livestream của bạn.  Đăng thông điệp của bạn gồm: chủ đề, tên chủ đề, lời kêu gọi như là hãy share để xem lại hay là hãy share để mọi người cùng xem,.. . Trong 10 phút đầu bạn cần: Giao lưu với mọi người chào theo tên những người quan trọng có tầm ảnh hưởng kêu gọi mọi người kết nối với họ, rồi share vào các group mà bạn làm admin. Tiếp theo là phần chia sẻ nội dung: Bạn nên chia sẻ từ dễ đến khó, bạn có thể viết nội dung ra giấy sau đó để ở bên cạnh, thỉnh thoảng bạn có thể nhìn nó để không bị bỏ sót nội dung quan trọng. Một lưu ý nho nhỏ là sẽ có những câu trả lời rất khó, bạn không nên trả lời ngay mà hãy nói là sau khi Livestream bạn sẽ inbox riêng để trả lời chẳng hạn.
 3. Bước 3: Sau Livestream: Sau khi livetream, bạn xóa tất cả những bình luận tiêu cực, trước khi xóa bình luận thì hãy block những người tiêu cực, như vậy chính là bước lọc khách hàng tiềm năng cho việc Livestream lần sau. Trả lời các bình luận mà trong quá trình livestream, bạn chưa trả lời được
Thật đơn giản phải không nào!
Chỉ với 3 bước bạn có thể tạo một Livestream bán hàng chuyên nghiệp, tuy nhiên có một vài khó khăn cho một số bạn không quen đứng trước ống kính thì đôi khi còn ngại ngùng có biểu cảm chưa đúng thì có một cách khắc phục là bạn tập Livestream trước, để chỉ mình tôi rồi xem xem mình nói như thế ổn chưa, hoặc bạn có thể đứng trước gương để nói, tập cho mình cách nói chuyện làm sao tự nhiên nhất để có thể kết nối với khách hàng một cách tốt nhất.
Bán hàng giáo dục khách hàng cho nên việc tập livestream rất quan trọng nó thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn, tạo độ tin cậy cho khách hàng của bạn thì khả năng chốt sale sẽ tăng cao hơn.
Vừa rồi mình đã chia sẻ 3 bước vàng Livestream bán hàng, nó thật đơn giản ai cũng có thể làm được, nhưng để làm tốt thì bạn cần luyện tập và có sự chuẩn bị thật tốt.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về Bí quyết Livestream bán hàng hiệu quả.
Hãy chia sẻ để những người bạn của bạn biết công thức 3 bước tuyệt vời này, hoặc chia sẻ để sau này bạn có thể dùng lại khi cần.
Cảm ơn các bạn rất nhiều!
Công thức 3 bước vàng để Livestream bán hàng hiệu quả

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
 •  
 •  
 •  
 •  

Bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24h

Please Login to comment
avatar
  Subscribe  
Notify of
Chuyển lên trên