fbpx

HỆ THỐNG GIỚI THIỆU KHÁCH HÀNG REFERRAL MARKETING – Bí Mật Khiến Khách Hàng Trở Thành Người Bán Hàng Cho Bạn Không Vì Bất Cứ Lý Do Gì

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
  •  
  •  
  •  
  •  

Referral Marketing

Xin chào các bạn! Hôm nay tôi giới thiệu với các bạn một hệ thống bán hàng vô cùng mạnh mẽ. Với hệ thống này sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn khi mà không mất một đồng chi phí marketing nào cả. Ngay sau đây tôi xin chia sẻ với bạn chính xác những gì mà bạn có thể làm.


Cùng bắt đầu nhé! Trong cuốn sách này tôi muốn chia sẻ với các bạn một bí quyết để làm gia tăng doanh số của bạn lên.


Có thể là doanh số trung bình, có thể là số lần lập lại trung bình, có thể là tỷ lệ cho sale thông qua một cái hệ thống bán hàng có tên gọi là HỆ THỐNG GIỚI THIỆU KHÁCH HÀNG (Referral System).


Đây là một cái hệ thống mà bạn xây dựng ra, để khách hàng bán háng giúp cho bạn hoặc là người khách bán hàng giúp cho bạn.


Hãy chú ý rằng đây không phải hệ thống đại lý, hệ thống đại lý là những người khác bán hàng cho bạn, bạn trả hoa hồng cho họ. Đây là những người khác ngoài cuộc sống của bạn, ngoài công ty của bạn, họ tự nguyện bán hàng cho bạn mà không phụ thuộc vào bất kì điều gì.


Điều đầu tiên, chúng ta bắt đầu với tư duy bên trong, sau đó chúng ta chọn hành động đúng và cuối cùng là công cụ đúng.


Với tư duy bên trong, bạn hãy luôn nhớ rằng hầu hết những người thất bại trong kinh doanh bằng Hệ thống giới thiệu


khách hàng là vì họ luôn có một tư duy cho rằng: nếu ai đó giới thiệu khách hàng cho tôi thì rất là phiền, mọi người không thích giới thiệu khách hàng cho tôi..v.v..


Hãy luôn nhớ rằng, mọi thứ có trong đầu thì sẽ có trên tay.


Nếu bạn nghĩ mọi người không thích giới thiệu khách hàng cho bạn, thì bạn sẽ có những người không thích giới thiệu khách hàng cho bạn.


Cho nên bạn cần học cách thay đổi mind-set của bạn.


Thông qua sự nhắc đi nhắc lại câu nói bên dưới của tôi, bạn sẽ có một cái tư duy mới về cách cách mà chúng ta xây dựng Hệ thống giới thiệu khách hàng.


Bạn cần phải biết kỹ thuật sau đây, hơn 60% mọi người mua hàng thông qua lời giới thiệu của những người bạn bè. Hãy hình dung mà xem, lần cuối cùng bạn mua hàng, có phải bạn đã hỏi ai đó đúng không?


Trước đó, một vài lần trước, có phải bạn mua hàng, là vì ai đó đã chỉ cho bạn món hàng đó đúng không nào?


Ngày nay đã dày đặc các quảng cáo trên truyền hình, trên tivi, trên trang trang mạng, thậm chí trên Facebook, hay Google, hay thậm chí trong email của bạn, điện thoại của bạn, những người gọi điện thoại cho bạn, tin nhắn của bạn hằng ngày nhận được quá nhiều quảng cáo và tin nhắn rác.


Mọi người đã không còn tin vào những điều đó, cho nên chỉ còn lại người tin người mà thôi. 


Mọi người đều tin những người thân quen của mình, vì vậy khi ai đó giới thiệu sản phẩm, và dịch vụ của bạn cho những người thân quen của họ, thì họ sẽ chắc chắn mua hàng của bạn.


Tôi muốn nói, bạn cần phải xây dựng cho mình một tư duy đúng về điều này.


Cho nên, hãy nhắc đi nhắc lại, nhắc đi nhắc lại những cái thông điệp mà trong cuối cuốn sách này.


Bạn có thể nhắc theo tôi “ Tôi yêu thích lời giới thiệu khách hàng ”  Rất tuyệt!


“ Mọi người yêu thích giới thiệu khách hàng cho tôi’ ”


 Nhắc theo tôi nào!


“ Mọi người yêu thích giới thiệu khách hàng cho tôi”


Rất là tuyệt!


Nào nhắc lại một lần nữa “ Mọi người yêu thích giới thiệu khách hàng cho tôi ”.


Và khi bạn cài đặt mind-set của mình như vậy, thì bạn bắt đầu tập trung vào xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh.


Bạn hãy luôn nhớ rằng Know- Like- Trust.


Vẫn bí kíp cũ của chúng ta phải không nhỉ?


Mọi người chỉ giới thiệu khách hàng cho bạn nếu họ thích bạn, mọi người chỉ giới thiệu khách hàng cho bạn khi họ thực sự tin cậy bạn.


Cho nên, bạn cần phải xuất hiện trước mặt mọi người, tôi gọi đó là sự hiện diện.


Bạn cần xuất hiện trước mọi người nhiều hơn. Bất kỳ mối quan hệ nào nếu chúng ta không nuôi dưỡng theo thời gian nó sẽ phai nhạt đi.


Bạn cần đến thăm mọi người nhiều hơn, bạn cần nói chuyện với mọi người nhiều hơn, bạn có thể gửi email cho mọi người nhiều hơn, bạn có thể gọi điện thoại cho họ, bạn có thể viết blog cho bạn, bạn có thể Facebook, chat..vv..


Miễn là bạn làm gì đó để duy trì mối quan hệ của bạn với những người sẵn sàng giới thiệu khách hàng cho bạn.


Ở trong phần này, tôi muốn nói với các bạn rằng, mọi người trên thực tiễn luôn luôn mong muốn giúp đỡ những người khác.


Ai cũng giống như bạn đều có trái tim mong muốn được yêu thương những con người khác. Vì thế khi bạn có một sản phẩm tốt, họ luôn luôn mong muốn những người thân, người quen của họ cũng được dùng sản phẩm tốt giống như họ.


Cho nên họ thường mang sản phẩm tốt của bạn giới thiệu cho những người thân quen vô điều kiện.


Cũng giống như vậy, họ cũng từng dùng sản phẩm của bạn, họ rất là yêu quý bạn, cho nên họ mong muốn người quen, người thân của họ đến với bạn để được sử dụng sản phẩm.

Đây là một thực tiễn của con người, con người luôn luôn mong muốn mang điều tốt đến cho những con người khách.


Vì thế, khi sản phẩm tốt của bạn, và những dịch vụ của bạn tốt thì mọi người luôn luôn mong muốn mang khách hàng đến cho bạn.


Tôi muốn nói cho bạn biết một bí mật, nếu bạn đang là người quản lý kinh doanh của doanh nghiệp, hãy đưa chỉ số bạn hàng, một trong những chỉ số KPI, chỉ số bán hàng quan trọng đo lường đó chính là: tỉ lệ khách hàng đến với bạn qua lời giới thiệu.


Một công việc kinh doanh thực sự phát triển đó là một công việc kinh doanh mà tỉ lệ này lớn hơn trung bình.


Nếu bạn đang có nhiều khách hàng được giới thiệu hơn, thì đó chính là cách mà bạn đang phát triển công việc kinh doanh của mình hơn đối thủ cạnh tranh. Hãy đo lường chỉ số này một cách thật là chi tiết, hãy đo lường tỉ lệ khách hàng mua hàng của bạn thông qua lời giới thiệu và tập trung để gia tăng cái tỉ lệ này.


Bằng cách gia tăng tỉ lệ này bạn sẽ có được khách hàng đến với bạn mãi mãi.


Một trong những điều tiếp theo, để bạn có được nhiều lời giới thiệu khách hàng hơn là bạn cần xây dựng nhiều hệ thống giới thiệu khách hàng.


Đừng phụ thuộc vào một hệ thống giới thiệu khách hàng.


Tôi nói ví dụ, bạn có thể tham gia vào mạng lưới kết nối doanh nhân (BNI), ở đó người ta có thể sẵn sàng cho bạn những cơ hội kinh doanh.


Bạn có thể tham gia vào nhiều hơn những hiệp hội doanh nhân như vậy sẽ giúp cho bạn có nhiều mối quan hệ. Bạn có thể xây dựng một hệ thống giới thiệu khách hàng trực tuyến trên mạng kinh doanh và trên internet.


Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp cho bạn có thể có được những lời giới thiệu như vậy. Có thể là Facebook share, có thể là email giới thiệu,..vv..

Bạn cũng có thể phải chủ động gặp gỡ khách hàng và nhờ họ giới thiệu khách hàng cho bạn.
Hãy luôn nhớ điều này: mặc dù mọi người rất muốn giúp đỡ bạn nhưng bạn không nói cho họ biết thì có thể họ sẽ không làm điều này.

Hãy luôn luôn chủ động yêu cầu sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Bạn có thể có những khách hàng tiềm năng, bạn có thể có khách hàng, bạn có thể có những người thân quen, thậm chí có những người thân của những người quen thân này, bạn có thể người thân của khách hàng.


Hãy biến tất cả những người này thành người giới thiệu khách hàng cho bạn. Bằng cách hãy chủ động hỏi họ và nhờ họ mang khách hàng đến cho bạn.


Và cuối cùng tôi luôn nhắc bạn rằng, chỉ số khách hàng mua hàng thông qua người giới thiệu là một chỉ số vô cùng quan trọng để đánh giá sự thành công cho doanh nghiệp của bạn.


Đây là một chiến lược lâu dài mà bạn cần dành nhiều thời gian và công sức để xây dựng nó. Nhưng khi bạn đã xây dựng xong hệ thống này, thì chắc chắn bạn là một trong những doanh nghiệp trường tồn.


Xin chúc bạn thành công! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo!


Công thức viết content facebook thành công


HỆ THỐNG GIỚI THIỆU KHÁCH HÀNG REFERRAL MARKETING – Bí Mật Khiến Khách Hàng Trở Thành Người Bán Hàng Cho Bạn Không Vì Bất Cứ Lý Do Gì

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24h

Please Login to comment
avatar
  Subscribe  
Notify of
Chuyển lên trên