fbpx

17 mẹo chạy Facebook Ads để tăng doanh số bán hàng

meo facebook ads
Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
  •  
  •  
  •  
  •  

Mẹo Facebook Ads 1 – Sử dụng băng chuyền nhiều sản phẩm

Facebook hiện cho phép bạn chọn quảng cáo băng chuyền nhiều sản phẩm. Có rất nhiều lý do tại sao loại quảng cáo cụ thể này làm tăng tỷ lệ nhấp và giảm chi phí của bạn.

Mẹo Facebook ads 2 – Sử dụng quảng cáo video

Thuật toán Facebook tích cực ưu tiên nội dung video. Bằng cách sử dụng video, quảng cáo của bạn có nhiều khả năng tìm đường đến với trang newfeed của mọi người. Không chỉ vậy, mà còn hấp dẫn hơn như một định dạng. Thống kê cho thấy hơn một nửa số người dùng Facebook hàng ngày xem video trên nền tảng này mỗi ngày.

Mẹo Facebook ads 3 – Sử dụng ‘Ưu đãi’ của Facebook

Mọi người đều thích giảm giá và khách hàng có nhiều khả năng sẽ nhấp chuột khi bạn giảm giá.

Mẹo Facebook ads 4 – Thúc đẩy một bài đăng phổ biến hiện có

Bạn có thể chọn một bài đăng đã tạo ra hàng tấn lượt chia sẻ, lần nhấp và tương tác. Nói cách khác, bạn biết nó hoạt động. Bây giờ, chỉ cần thúc đẩy nó để tiếp cận hàng ngàn người mới.

Mẹo Facebook ads 5 – Ngừng bán hàng!

Hàng ngày, chúng ta thường lướt qua các quảng cáo trắng trợn nên chúng ta thường tự động lơ đi mà nên thay vào đó, hãy tìm những cách khác để có được giá trị từ quảng cáo của bạn.

Mẹo Facebook ads 6 – Thay vào đó, tăng cường nhận diện thương hiệu của bạn

Đây là một cách tuyệt vời khác để quảng cáo mà không thực sự bán bất cứ thứ gì. Quảng cáo nên tập trung vào việc củng cố nhận diện thương hiệu hơn là bán trực tiếp.

Mẹo Facebook ads 7 Tạo một tùy chính ‘kêu gọi hành động’ (call-to-action)

Thay vì sử dụng định dạng hộp đơn giản, giờ đây, Facebook cho phép bạn tạo lời gọi hành động cá nhân. Nó vẫn còn chưa được tận dụng bởi các thương hiệu và người bán hàng thương mại điện tử.Tuy nhiên, nó sẽ tăng đáng kể tỷ lệ nhấp chuột của bạn.

Mẹo Facebook ads 8 – Nhắm mục tiêu khách truy cập trang web của bạn

Những người đã truy cập trang web của bạn, họ đã quen thuộc với thương hiệu của bạn. Họ đã duyệt các sản phẩm của bạn. Có một kết nối ở đó, vì vậy họ có nhiều khả năng mua từ bạn, chỉ cần nhắc nhở họ, sử dụng quảng cáo Facebook, và củng cố nhận diện thương hiệu của bạn trong tâm trí họ.

Mẹo Facebook ads 9 – Nhắm mục tiêu Người đăng ký Email của bạn

Khi họ đã đăng ký vào danh sách email của bạn, có nghĩa là họ đã rất quan tâm đến sản phẩm của bạn. Một vài quảng cáo cẩn thận của Facebook sẽ thúc đẩy nhận thức về thương hiệu của bạn cao hơn nữa và thuyết phục họ mua hàng.

Mẹo Facebook ads 10 – Nhắm mục tiêu những người trong quá trình mua một cái gì đó

Facebook gần đây đã đưa ra một phần mới của thuật toán nhắm mục tiêu của họ. Nó được gọi là ‘hành vi, được khoanh tròn bên dưới.

Bằng cách hướng đến ‘hành vi mua hàng’, bạn có thể chọn nhắm mục tiêu đến những người đang trong quá trình mua một sản phẩm cụ thể.

Mẹo Facebook ads 11 – Nhắm mục tiêu dựa trên thu nhập của họ (hoặc người chi tiêu trên trung bình trực tuyến)

Bằng cách nhắm mục tiêu những người chỉ có giá trị ròng cao hoặc thu nhập trung bình cao, bạn sẽ có nhiều khả năng đạt được đối tượng mục tiêu của mình.

Facebook cũng phân loại những người chi tiêu trực tuyến nhiều hơn mức trung bình.

Mẹo Facebook ads 12 – Nhắm đến các bậc cha mẹ theo độ tuổi của con cái họ (Hoặc nhắm đến các bà mẹ tương lai!)

Đây là một thị trường khổng lồ để khai thác nếu bạn bán quần áo trẻ em và Facebook cho phép bạn quảng bá trực tiếp tới tất cả các bà mẹ mang thai trên toàn thế giới!

Mẹo Facebook ads 13 – Nhắm mục tiêu ai đó đang trong mối quan hệ yêu xa

Những cặp đôi ở cách xa nửa thế giới rất thích gửi quà. Bạn có thể giúp đỡ họ, bằng cách nhắm đến họ trực tiếp. Facebook sử dụng các phân tích khác nhau của mình để xác định các cặp đôi đang có mối quan hệ yêu xa.

Mẹo Facebook ads 14 – Sử dụng nền trắng

Các chuyên gia quảng cáo đã thực hiện hàng ngàn thử nghiệm và kết luận rằng hình nền màu trắng thúc đẩy nhiều lần nhấp chuột hơn.

Mẹo Facebook ads 15 – Sử dụng quy tắc một phần ba

Quy tắc một phần ba là một nguyên tắc thiết kế giúp tạo cảm giác cân bằng trong hình ảnh. Thực hiện nguyên tắc này là dễ dàng; chia hình ảnh của bạn thành 9 ô có kích thước bằng nhau bằng cách vẽ hai đường thẳng đứng và hai đường thẳng đứng. Đặt chủ đề chính của quảng cáo của bạn trong các mặt cắt ngang của các đường được vẽ sẽ mang lại cảm giác cân bằng.

Mẹo Facebook ads 16 – Luôn đặt sản phẩm của bạn bên tay phải

Thủ thuật này có vẻ lạ, nhưng số liệu thống kê cho thấy sản phẩm bán chạy hơn khi được quảng cáo bên tay phải.

Mẹo Facebook ads 17 – Sử dụng một con số chính xác để định giá

Tâm trí của bạn xử lý một con số đơn giản nhanh hơn nhiều so với một con số lẻ. Đừng ngại làm tròn lên hoặc xuống để theo đuổi tỷ lệ nhấp tốt hơn.

Nguồn: Sưu tẩm và tổng hợp từ mọi và facebook

17 mẹo chạy Facebook Ads để tăng doanh số bán hàng

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24h

Please Login to comment
avatar
  Subscribe  
Notify of
Chuyển lên trên