fbpx

Nên đăng bài thế nào để bài Post Facebook có tương tác cao nhất?

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
  •  
  •  
  •  
  •  

Cách viết bài facebook có nhiều tương tác

Chào các bạn! Mình là Đinh Quang Tuyên đây! Hôm nay mình chia sẻ với các bạn về cách làm thế nào để viết content facebook có tương tác tốt nhất!

Sau một thời gian thử nghiệm việc đăng các định dạng Post khác nhau lên Facebook cá nhân, nhằm kiểm tra lượt Reach và nên làm gì tiếp theo đây, mình thấy khá thê thảm.

Với định dạng Link

Reach cực thấp, và có vẻ như Facebook cũng không thích việc Users chạy ra một nơi khác không thuộc hệ sinh thái của mình. Thời gian sống của bài Post khá thấp, thường là không quá 6h.

Với định dạng Video

Reach bị giảm mạnh, nhưng thời gian sống của Post có thể lâu dài hơn do có hẳn 1 hệ thống Video kết nối tới nhau. Nếu đăng Viral Video, hoặc các Video có chất lượng nội dung tốt thì có thể Reach On shares tăng cao (Reach từ các bài được người dùng – Organic Reach share lại).

Với định dạng Photo

Với định dạng  này có vẻ không thay đổi nhiều về tỷ lệ Reach. Tuy nhiên một bài viết quan trọng sẽ rất dễ bị ảnh hưởng và mất trọng tâm vào phần nội dung (Text), nếu Photo không đồng nhất về ý nghĩa, nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi và tương tác của ảnh sẽ khá hên xui nếu nội dung bài viết hay và ảnh thì không liên quan. Các Photo với nội dung Text nên càng ngắn càng tốt, và tập trung vào cá nhân, thì tỷ lệ Reach rất tốt. Tất nhiên Users đang quyết định việc này.

Với định dạng Text

Đây là định dạng có vẻ ổn định nhất, và tập trung vào mục đích chính khi đăng tải nội dung lên Facebook. Users không bị phân tâm như Photo, không bị Facebook hành hạ như Link… Chỉ là nếu đăng dài quá, như Post này thì mọi người có xu hướng đọc đầu và đọc cuối, bỏ giữa :'(

Với định dạng Post có Checkin trực tiếp tới các Fanpage

Reach cũng có vẻ giảm mạnh. Mọi người nên tránh, nhất là vừa đăng định dạng Link, vừa checkin Fanpage, thì tương tác rất tệ.

Với các Post có gắn Tags bạn bè

Tỷ lệ sẽ tốt hơn hẳn, nếu đó là các định dạng có Reach ổn định thì còn tốt nữa, nhưng hạn chế tối đa việc gắn Tags, vì không phải ai cũng vui vẻ và đồng ý điều đó.

Với các Post có gắn cảm xúc, và trạng thái

Facebook không đơn giản là chỉ để mọi người chọn cho vui. Nếu bạn “vui”, có thể sẽ hạn chế nhận được các Post “buồn, tức giận…”, nếu bạn đang có những sự kiện gì đó quan trọng như lễ kỷ niệm, ngày cưới… Reach cao hơn hẳn.

Trên đây chỉ là một số nghiên cứu mà mình sưu tầm được và mang về chia sẻ lại với các bạn, mặc dù có thế chưa đầy đủ lắm, rất mong các bạn có thêm những chia sẻ dưới bài viết này. Hoặc Share vể để dùng sau này, bởi dù sao nó cũng rất hữu ích với những người chưa có nhiều kinh nghiệm về Facebook Marketing.

Mọi người có mẹo nào kéo lượt tiếp cận tự nhiên thì comment phía dưới để cùng chia sẻ và bàn luận thêm nhé.

Nên đăng bài thế nào để bài Post Facebook có tương tác cao nhất?

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24h

Please Login to comment
avatar
  Subscribe  
Notify of
Chuyển lên trên