fbpx

Nghề môi giới bất động sản

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Nghề môi giới bất động sản là một trong những nghề thu hút rất nhiều người tham gia làm việc. Nhiều người tham gia làm môi giới bất động sản là vì nghề này không yêu cầu kinh nghiêm hay bằng cấp, bất kỳ ai cũng có thể tham gia được, từ sinh viên mới ra trường đến sinh viên vẫn còn đang đi học cũng có thể tham gia làm môi giới bất động sản.
Môi giới bất động sản khiến nhiều người trở nên giàu có, tùy vào từng chủ đầu tư họ sẽ đưa ra mức chiết khấu trung bình cho một nhân viên môi giới bất động sản từ 0.8% cho đến 2%, còn những người đứng đầu đơn vị bất động sản nào đó thì họ có thể nhận mức hoa hồng cao hơn cỡ khoảng 6% – 7% cho cả đội nhóm của họ, thực sự nhiều môi giới không biết điều này, nhưng nó chưa quan trọng lắm vì đến một giai đoạn nào đó thì một nhân viên mối giới bất động sản có đội nhóm kinh doanh có hàng chục thậm chí hàng trăm sale thì việc nhận được mức hoa hồng cao là chuyện bình thường. Nhưng hôm nay chúng ta chỉ nói về những người bắt đầu làm môi giới bất động sản hoặc làm lâu rồi những chưa có nhiều thành quả, đang gặp khó khăn trong công việc.

Vậy nghề môi giới bất động sản có những khó khăn nào?

Điều đầu tiên phải kể đến là khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng

Thực sự đối với một nhân viên môi giới bất động sản mới vào nghề chưa có nhiều kỹ năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ khách hàng. Chưa biết cách tiếp cận khách hàng qua các kênh như thế nào cho hiệu quả. Thật sự là nhiều bỡ ngỡ, đặc biệt là đối với những bạn chưa có nhiều trải nghiệm xã hội thì hầu như phải bắt đầu từ con số 0. Nghề môi giới bất động sản này đòi hỏi sự kiên nhẫn. Hãy liên tục tìm kiếm để kéo được khách hàng về với mình thông qua các kênh như là: đi phát tờ rơi, gọi điện từ data có sẵn, trực dự án, đứng standee kiếm khách. Hãy luôn sáng tạo trong cách tiếp cận khách hàng. Cùng một việc gọi điện hãy thay đổi cách mở đầu với khách hàng thường xuyên, hãy tạo ấn tượng với khách hàng. Sau mỗi giờ làm về hãy học về các kỹ năng sale học bằng cách học trên youtube, học các khóa học online, học các khóa học trực tiếp để gia tăng kỹ năng của mình. Và cuối cùng là bạn hãy giao tiếp tiếp với khách hàng nhiều hơn để tăng kỹ năng giao tiếp với khách hàng.

Khó khăn thứ hai mà một môi giới bất động sản gặp phải khi mới vào nghề đó là về mặt kỹ năng và kiến thức.

Kỹ năng mà một người mới vào gặp phải đó là kỹ năng giao tiếp với khách hàng, tìm khách hàng đã khó nhưng để khách hàng mua hàng của bạn còn khó hơn, nếu không biết cách giao tiếp thì sẽ khiến cho khách hàng không hào hứng với lời chào hàng của bạn mặc dù họ có nhu cầu mua nhà. Do môi giới không trình bày được điểm nổi bật về sản phẩm của mình với khách hàng, vì thế mà không thể thuyết phục được họ mua hàng. Ngoài ra khi gặp khách khó tính, khách có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về bất động sản thì dễ lúng túng dẫn đến tư vấn sai, tư vấn thiếu sót, không thuyết phục do thiếu kiến thức.

Một trong những khó khăn kinh điển của người là sale nói chung hay làm môi giới bất động sản nói riêng đó là khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, biết được điều khách hàng thực sự muốn.

Vì không biết được điều khách hàng thực sự muốn nên môi giới bất động sản thường tư vấn lan man không đúng trọng tâm mà khách hàng muốn. Điều này khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng và khả năng rất cao là họ ra quyết định không mua. Vì một sản phẩm bất động sản trị giá rất lớn có khi bằng cả số tiền mà khách hàng của bạn tích góp được trong hàng chục năm làm việc vất vả, do đó họ cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Vậy nên cần biết khách hàng của bạn muốn gì.

Làm thế nào để một môi giới bất đông sản trở nên giàu có?

Đầu tiên để thành công trong nghề môi giới bất động sản đó là bạn cần có tư duy đúng.

Niềm tin: Bạn cần tin vào chính mình tin rằng bạn là một môi giới thành công, tin vào sản phẩm mình đang bán, mình, tin vào công ty mình đang làm sẽ giúp mình phát triển hết khả năng, tin vào đội nhóm sẽ cho bạn năng lượng và kỹ năng tốt nhất để bạn làm việc, tin rằng mọi người luôn sát cách cùng bạn để giúp bạn thành công trên con đường môi giới bất động sản.
Sự lựa chọn: Chọn sẵn cho mình một phân khúc mà các bạn sẽ làm. Là chung cư cao cấp hay trung cư tầm trung, giá tiền từ bao nhiêu trở lên. Trong một thời điểm nhất định thì bạn chọn cho mình một phân khúc để duy trì được đam mê. Xác định sở trường của bạn là gì thì hãy tập trung vào điều đó để có thể phát huy tốt nhất khả năng của bạn. Sở trường của bạn là viết bài quảng cáo, trao đổi gặp khách hàng thì bạn hãy tập trung vào nó. Hãy đi gặp khách hàng hãy chia sẻ hãy giúp mọi người chọn được căn nhà mà họ mong muốn có được.
Tại sao bạn làm bất động sản: Tại sao bạn lại chọn nghề môi giới bất động sản? Khi bạn trả lời được câu hỏi này thì bạn sẽ luôn duy trì được năng lượng của mình giúp bạn bám trụ tốt với nghề của mình.
Nhắc mục tiêu mỗi ngày mỗi giờ: Hãy đặt ra mục tiêu của bạn và xem nó mỗi ngày, để tạo động lực làm việc cho bạn.
Chuyên nghiệp: Hãy tạo cho mình một hình ảnh chuyên gia, từ cách bạn ăn mặc, cách bạn nói chuyện, cách bạn làm việc với khách hàng. Hãy chuyên nghiệp.
Trở thành chuyên gia về sản phẩm: Hãy học hỏi thật kỹ dự án bạn đang bán, hãy hiểu về sản phẩm của bạn một cách chi tiết.
Thái độ: Đây là yếu tố quyết định thành công của bạn trong nghề môi giới bất động sản. Thái độ là thứ không thể học được vì nó xuất phát từ tâm của bạn. Hãy phát tâm giúp mọi người mua nhà.
Hành động: Bạn cần liên tục hành động mỗi ngày, đều đặn.
Liên tục học hỏi: Hãy học hỏi từ những đồng nghiệp, học hỏi từ những lần bạn gặp khách, từ những lần bạn thất bại học từ những lần bạn thành công, hãy học hỏi liên tục để giàu có trong nghề môi giới bất động sản.
Chọn người hướng dẫn: Hãy chọn cho mình một người giỏi về môi giới trong bất động sản sau đó đi theo họ để họ hướng dấn cho bạn.

Tìm hiểu dự án

Đối với một dự án bất động sản thì bạn cần tìm hiểu những yếu tố sau: Vị trí thực tế, tổng quan dự án, căn hộ chi tiết, tiện ích dự án, tiến độ dự án, bảng giá, chính sách bán hàng, pháp lý dự án, kỹ năng đọc hợp đồng mua bán, nội thất căn hộ, trở thành chuyên gia về sản phẩm

Các phương pháp tìm kiếm khách hàng trong môi giới bất động sản

Bạn cần tìm hiểu về công việc đăng tin, quy trình như nào, các kiểu đăng tin nào, các công thức đăng tin thành công.

Xây dựng thương hiệu cá nhân làm môi giới bất động sản

Thương hiệu cá nhân trong môi giới bất động sản đó là khi nhắc đến tên bạn thì khách hãng nghĩ đến một người làm môi giới bất động sản giỏi, tâm huyết, tư vấn nhiệt tình, am hiểu về sản phẩm, có kiển thức. Và khi nhắc đến một trong những yếu tố trên thì khách hàng cũng nghĩ đến bán, đó gọi là thương hiệu cá nhân.
Vậy tại sao cần tạo thương hiêu cá nhân trong môi giới bất động sản?
Bởi vì đó là hình ảnh chuyên gia, khách hàng cũng giống bạn, họ thích làm việc với chuyên gia hơn là làm việc với người nghiệp dư.
Mọi người sẽ truyền tai nhau về hình ảnh của bạn, như vậy bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn mà không cần mất công tìm kiếm nữa, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.
Bạn cần xác định xem bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân đến mức độ nào, và cần có chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân cụ thể.

Bí quyết chốt sale trong môi giới bất động sản

Tôi muốn hỏi: Tại sao bạn lại thất bại trong chốt sale?
Có hàng ngàn lý do phải không nào? Nhưng đó có phải là điều thực sự mà khách hàng nói với bạn, hay họ chỉ từ chối bạn vì vấn đề nào đó mà bạn chưa giải quyết được cho họ. Đó là vấn đề mà người môi giới bất động sản cảm thấy lo lắng nhất vì thực tế thì mất bao nhiều công sức miếng ăn đến gần miệng rồi mà vẫn còn rơi.
Để chốt sale khách hàng có hàng ngàn chiến lược mà tôi có thể liệt kê ra cho bạn. Nhưng quan trọng là bạn có hiểu và có áp dụng được nó không.
Tôi có một người chị gái, chị ấy là chị Vũ Huế, chị ấy là một chuyên gia tư vấn và đào tạo bất động sản. Chị có hơn 8 năm kinh nghiệm trong môi giới bất động sản. Chị ấy có một khóa học Online chia sẻ về kinh nghiêm làm môi giới bất động sản. Tại khóa học này chị ấy chia sẻ cho bạn tất cả những gì tôi đã đề cập với bạn ở trên một cách chi tiết cụ thể và bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay được. Một bí mật là chị ấy đã áp dụng tư duy đúng của môi giới bất động sản để bán được 23 cằn chung cư trong 3 tuần làm việc đầu tiên trong nghề môi giới bất động sản. Bạn hoàn toàn có thể tin hoặc không tin. Nhưng khóa học này chưa đến 400k, bạn có thể học đi học lại nhiều lần cho đến khi nào thuần thục các kỹ năng thì thôi. Khi có nhiều tiền rồi thì tham gia khóa học offline của chị ấy sau, còn giờ học online trước để biết cơ bản và áp dúng kiếm ra tiền.
>>> HÃY XEM KHÓA HỌC TẠI ĐÂY
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của tôi. hãy chia sẻ đến những người cần nó nhé.

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Xin chào tôi là Tuyên. Tôi viết blog này nhằm giúp bạn một phần nào đó trong hành trình đạt 5 mục tiêu cuộc đời: Cống hiến, bình an, sức khỏe, mối quan hệ hoàn hảo, tự do tài chính.
Posts created 58

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
>