fbpx

Phương pháp bán hàng online hiệu quả bằng Facebook Marketing – Phần 1: Quy trình tạo doanh nghiệp thương mại điện tử

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
 •  
 •  
 •  
 •  

Phương pháp bán hàng Online hiệu quả bằng Facebook Marketing

Chào các bạn mình là Đinh Quang Tuyên đây! Thật tuyệt vời khi bạn đang đọc những dòng Blog này của tôi, phải chăng vì bạn tò mò, hay bạn thực sự đang gặp khó khăn trong trong cuộc sống, cụ thể là công việc kinh doanh trên Facebook. Dù là vì lý do nào đi chăng nữa thì tôi cũng rất cảm ơn bạn đã ở đây! Hi vọng rằng bạn sẽ đọc hết các Blog của tôi về vấn đề bạn cần, và comment khó khăn mà bạn đang gặp phải hoặc một ý kiến cá nhân nào đó của bạn, khen cũng được mà chê thì càn tốt.
Trở lại với chủ đề của chúng ta ngày hôm nay, phương pháp bán hàng hàng Online hiệu quả bằng Facebook Marketing. Có rất nhiều cách để chúng ta tiếp cận khách hàng trên Internet, nhưng tại sao lại là Facebook?
Tại sao bạn lại kinh doanh trên Facebook?
Có người sẽ trả lời rằng: Tôi thấy họ kinh bán được nhiều hàng ở trên đấy thì tôi cũng bán.
Nhưng thực sự nguyên nhân sâu xa đằng sau nó chính là vì Facebook là một mảng đất màu mỡ bởi có hàng chục triệu người dùng trên đó, với các tính năng hỗ trợ của Facebook giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và bán hàng tốt hơn.
Mặc dù vậy, nó là mảnh đất màu mỡ nên bạn thấy được thì người khác cũng thấy được từ đó tạo nên sự cạnh tranh.
Ngày nay tôi cứ mở Facebook là thấy Livestream bán hàng, thấy quảng cáo bán hàng. Điều đó cho thấy hiện nay có rất nhiều người đang kinh doanh trên Facebook.
Câu hỏi đặt ra ở đây là điều đó có liên quan gì đến việc bạn bán háng trên đó?
Có một sự liên quan không hề nhẹ, điều đó ảnh hưởng đến hành vi khách hàng trên Facebook, họ có nhiều lựa chọn về sản phẩm hàng hóa, họ có những yêu cầu cao hơn về nội dung bạn đăng, đòi hỏi bạn sáng tạo nội dung làm sao thu hút được họ,… rất nhiều vấn đề liên quan khác mà tôi nhường cho bạn liệt kê, bạn giúp tôi bằng cách Comment dưới bài viết này nhé!

Chình vì nhận thấy được điều đó tôi sẽ làm một Seri các bài viết về phương pháp bán hàng online trên Facebook giúp bạn có thể có cách bán hàng tốt hơn trên Facebook. Chính vì bài rất dài nên tôi chia ra làm nhiều phần, tôi chưa biết là viết mấy phần nhưng cứ để phần này là phần 1. Bạn hãy nhấn theo dõi Blog của tôi để nhận thông báo khi có bài viết mới nhé! Dù tôi viết không hay thì cũng sẽ có những điều có ích với bạn! Tôi đảm bảo với bạn là như vậy!

Tại phần 1 này tôi chia sẽ với bạn một mô típ chung của việc kinh doanh thương mại điện tử, Cái này cực kỳ quan trọng với những người chuẩn bị kinh doanh và đang kinh doanh nhé! Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé!

QUY TRÌNH TẠO DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Bước 1: Tìm sản phẩm phù hợp

Cách tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường để kinh doanh online

Đề tìm được sản phẩm phù hợp chúng ta cần chú ý đến những vấn đề sau:

 • Điều kiện tài chính của bạn: Bạn đan có bao nhiêu, bạn đang có mức vốn bao nhiêu để kinh doanh, bạn có dự định thế nào về đồng vốn bạn đi vay tiền, bạn đi vay người khác hay như thế nào?
 • Điều kiện về nhân sự: Bạn có bao nhiêu nhân viên hay bạn kinh doanh một mình, hay bạn có một đội nhóm rất là đông người, tùy thuộc vào điều kiện nhân sự của bạn mà số lượng đơn hàng mà bạn bán ra nhiều hay ít.
 • Hướng đi của bạn: Lâu dài hay thời gian ngắn từ đó bạn chọn được sản phẩm của bạn
 • Khách hàng mục tiêu: Khách hàng của bạn là ai, họ đang gặp vấn đề gì, học cần sản phẩm dịch vụ gì để giải quyết vấn đề của họ, họ thích gì, họ ở đâu, họ làm gì, … Bạn càng xác định được rõ ràng khach hàng mục tiêu của bạn thì bạn càng dễ bán hàng cho họ, càng dễ tìm được nhu cầu mong muốn của họ.
 • Vị trí bán: Bạn muốn bán ở đâu, bán ở các thành phố lớn hay bạn chỉ muốn bán ở các tỉnh lẻ, hoặc bạn muốn bán trên toàn quốc hay chỉ muốn bán ở những nơi bạn sống, gần nơi bạn làm việc, trong khu vực nội thành,..
 • Tìm ra đặc điểm, thói quen của khách hàng để chúng ta tìm ra sản phẩm phù hợp: Ví du như những người có thói quen thức đêm, thói quen sử dụng điện thoại di động động,… và rất nhiều thói quen hành vi khác nhau với mỗi thói quen đó bạn tìm một sản phẩm phù hợp để có thể tiếp cận được đến khách hàng tiền năng của bạn.

Bước 2 Tạo Môi trường bán hàng

Tạo môi trường bán hàng

Trên Facebook môi trường bán hàng tốt nhất là FanPage. Bạn có thế bán hàng bằng profile cá nhân nhưng để có độ bao phủ rộng nhất thì bạn nên bán hàng trên fanpage. Hoặc fanpage của bạn kết nối với Wedsite. Đối với sản phẩm trên 500k thì Fanpage của bạn nên kết nối với wedsite bán hàng hoặc bán hàng trên Landpage nơi chốt sale cuối cùng đối với sản phẩm của bạn, đối với những sản phẩm dưới 500k thì bạn nên bán trên Fan Page vì đó là những sản phẩm tiêu thu nhanh dễ bán.
Chạy quảng cáo và đo lường: Trong quá trình chạy quảng cáo bạn sẽ đo lường làm sao cái kết quả bán  hàng tốt nhất có thể, để tạo ra cái môi trường, thiết lập ra vị trí cái người khách hàng của bạn để bạn chạy tới.

Bước 3 xây dựng mô hình bán hàng

Xây dựng mô hình bán hàng online thành công

Xây dụng đội nhóm bán hàng: Marketing, kho, kế toán, quản lý đây là những bộ phận quan trọng trong đội nhóm của bạn, tuy nhiên sẽ có một vài thành viên cùng đảm nhiệm một công việc để việc bán hàng của bạn diễn ra tốt nhất
Xây dựng quy trình bán hàng, quy trình vận chuyển, quy trình chăm sóc khách hàng. Làm sao ra được nhiều đơn hàng nhất, làm sao số tiền bạn bỏ ra it tiền nhất và có nhiều hàng nhất để bán cho khách hàng
Bộ phận thu chi bộ phận này có thể đảm nhiệm thêm một số công việc như kho, đầu ra đầu vào của sản phẩm

Như vậy để kinh doanh thương mại điện tử thành công thì bạn nên áp dụng tối thiểu 3 bước theo quy trình này. Làm sao để có một hệ thống làm việc trơn tru phù hợp với nguồn lực hiện có của bạn.
Phần 1 của chuối bài chia sẻ về phương pháp bán hàng online thành công bằng Facebook Marketing của mình kêt thúc tại đây!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hãy chia sẽ nếu thấy bài viết hữu ích với những người bạn của bạn!

Ngoài ra tôi muốn giới thiệu với bạn một số khóa học cực kỳ hữu ích đối với công việc kinh doanh của bạn, bạn có thể tham khảo các khóa học dưới đây!
Bộ khóa học làm chủ kinh doanh của Phạm Thành Long
Bán mỹ phẩm Online(combo gồm 4 khóa học online về bán mỹ phẩm Online, dạy tất cả các kỹ năng làm sao bán được nhiều mỹ phẩm hơn)
Bán hàng trên Facebook( Combo gồm 4 khóa học online về Facebook)
Xây dụng đội nhóm vô địch ( Combo 3 khóa học online dạy về cách xây dựng đội nhóm kinh doanh thành công)

Phương pháp bán hàng online hiệu quả bằng Facebook Marketing – Phần 1: Quy trình tạo doanh nghiệp thương mại điện tử

Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa đến nhiều người hơn nữa
 •  
 •  
 •  
 •  

Bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24h

Please Login to comment
avatar
  Subscribe  
Notify of
Chuyển lên trên